Chào mừng đến với Satra Thái Sơn.

Trong những năm qua, cùng với sự trở mình đi lên của đất nước, ngành nông nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Hàng năm kim ngạch xuất khẩu trên các ngành như gạo, cà phê, thuỷ hải sản.. không ngừng tăng, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, đời sống nông dân ta cũng từ đó không ngừng tăng lên.

Xem tiếp

Đối tác

Tin tức

Kiên Giang: Nuôi cá bóng mú biển xuất khẩu

[02-03-2011]

Hiện nay, phong trào nuôi cá bóng mú cọp, cá bóng mú sao ở vùng biển Kiên Lương – Kiên Giang đang phát triển mạnh, chủ yếu tập trung ở các xã Sơn Hải, Hòn Nghệ và xã Tiên Hải (TX Hà Tiên).

Cá bóng mú nuôi trong vòng 1 năm đạt trọng lượng từ 800g - 1kg/con có thể xuất bán, mỗi lồng bè có kích cỡ 3x3x3,5m có thể nuôi từ 700-750 con. Hiện, giá cá bóng mú cọp là 350.000 đồng/kg, cá bóng mú sao 320.000 đồng/kg, tăng từ 80.000-100.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cá này chủ yếu xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Ông Vương Minh Mẫn, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Kiên Lương, cho biết: Hiện nay, cả huyện có khoảng 800 lồng bè nuôi cá bóng mú biển đang cho thu nhập  tốt, nhưng cái khó là nguồn con giống nhập từ nước ngoài với giá rất cao, nên chủ yếu phục vụ cho những người có vốn mạnh, còn những hộ nghèo khó có thể nuôi loài cá này.

                                                                                 (Theo Thuysanvietnam)